Ra mắt Toyota Hilux GR Sport 2023 – quyết chiến Ford Ranger Raptor

Toyota Hilux GR Sport 2023. 

Để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor tại phân khúc xe bán tải cỡ trung hiệu năng cao, Toyota đã quyết định nâng cấp toàn diện chiếc Hilux GR Sport của mình tại thị trường Úc. Trước đây, ba phiên bản khác của Hilux GR Sport cũng đã được ra mắt nhưng dường như không thể đấu lại đối thủ đến từ Mỹ. Ở bản mới nhất này, chiếc xe bán tải được nâng cấp với ngoại hình lấy cảm hứng từ xe đua Dakar, hệ thống treo cải tiến và đặc biệt là động cơ được tinh chỉnh lại cho ra sức mạnh lớn hơn.

Ngoại thất được nâng cấp, đẹp mắt và hầm hố hơn. 

Bên ngoài, ngoại thất của Toyota Hilux GR Sport mới được lấy cảm hứng từ xe đua Hilux Dakar với cản va trước ầm hố, tích hợp hai đèn sương mù bên trong. Lưới tản nhiệt cũng được bổ sung thêm phần viền góc cạnh, sơn đen bóng. Bên dưới được ốp bảo vệ gầm bằng kim loại sơn xám.

Các chi tiết móc kéo phía trước và phía sau của Hilux GR Sport đều được sơn đỏ. Xe được trang bị tiêu chuẩn mâm nhôm kích thước 17 inch, bọc bên ngoài bởi lốp off-road A/T. Giống với phía trước, cản va sau cũng được làm bằng kim loại. Những thay đổi này tuy là không nhiều nhưng vẫn được thiết kế giúp chiếc xe trở nên đẹp mắt hơn so với những phiên bản GR Sport trước đây.

Khoang lái chỉ có thêm một số chi tiết trang trí màu đỏ và logo GR Sport. 

Nội thất không có nhiều nâng cấp so với các phiên bản thông thường của Hilux. Bản hiệu năng cao này được bọc da và trang bị kèm vô-lăng thể thao GR. Một số điểm nhất khác được dùng để đánh dấu phiên bản đặc biệt gồm có logo trên tựa đầu, đai an toàn đỏ, bàn đạp làm bằng nhôm,… Thiết kế nội thất có phần cũ kỹ do thế hệ này của Toyota Hilux đã có mặt trên thị trường hơn 8 năm.

Động cơ 2.8L được nâng cấp với công suất lớn hơn 10%. 

Về phần hiệu suất, khối động cơ diesel 2.8L tăng áp được tinh chỉnh để cho ra công suất tối đa 221 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm. Sự thay đổi đến từ bộ tăng áp mới và hệ thống điều khiển phun nhiên liệu cũng được tinh chỉnh. Nhờ đó, động cơ tăng công suất 10% so với động cơ tương tự trên Toyota Hilux.

Hệ thống treo cũng được nâng cấp. Ở phía trước, vệt bánh xe được mở rộng thêm 140 mm và con số này ở trục bánh sau là 155 mm. Giảm xóc được nâng cấp với bộ giảm chấn ống đơn được tinh chỉnh với lực giảm chấn lớn hơn và khả năng tản nhiệt tốt hơn. Lò xo trụ, tay đòn và trục sau cũng được thiết kế lại, tất cả nhằm giúp Toyota Hilux GR Sport có được khả năng off-road tốt nhất có thể.

Giá bán tại Úc của mẫu xe này chưa được công bố.

Hiện tại, Toyota Hilux GR Sport 2023 chỉ mới được công bố tại Úc và sẽ được bán ra vào nửa sau năm 2023 với giá bán sẽ dược tiết lộ gần với thười điểm bán ra.

Xem thêm: Toyota Hilux: Chi phí bảo dưỡng của mẫu bán tải nhà Toyota

 

Source: Ra mắt Toyota Hilux GR Sport 2023 – quyết chiến Ford Ranger Raptor

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WelfulloutDoors.com