An toàn như Tesla Model Y: Rơi xuống vực từ độ cao 80m, 4 người ngồi trong xe vẫn sống sót

Một gia đình 4 người đã may mắn thoát chết sau khi chiếc Tesla Model Y gặp sự cố và rơi xuống vách đá ở độ cao gần 80m tại Devil’s Slide – một cung đường vô cùng hiểm trở trên Cao Tốc số 1 ở California (Mỹ).

An toàn như Tesla Model Y: Rơi xuống vực từ độ cao 80m, 4 người ngồi trong xe vẫn sống sót.

Mới đây, truyền thông nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về vụ việc toàn bộ hành khách trên chiếc Tesla chỉ bị thương sau khi chiếc xe Tesla Model Y của họ bị rơi xuống vực sâu tại bang California, Mỹ.

Cụ thể, một gia đình 4 người đã may mắn thoát chết sau khi chiếc Tesla Model Y gặp sự cố và rơi xuống vách đá có độ cao gần 80 m tại Devil’s Slide – một trong những cung đường hiểm trở trên Cao Tốc số 1 ở California.

Hình ảnh chiếc xe điện Tesla Model Y sau vụ tai nạn.

Điều đáng mừng là tất cả 4 người trên xe, gồm 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ (4 và 9 tuổi) đều không bị thương nặng. Đại diện Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt San Mateo chia sẻ rằng những người lớn trên xe không bị nguy hiểm đến tính mạng trong khi 2 trẻ em chỉ bị xây xát nhẹ.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện tại vẫn chưa được làm rõ, nhưng một số báo cáo cho thấy chiếc xe đã bị lệch hướng khỏi đường và lăn xuống vách đá nhiều vòng trước khi dừng lại tại rìa đá ven biển.

Sau vụ tai nạn thân xe đã bị móp méo nghiêm trọng, nhưng cấu trúc tổng thể  vẫn còn nguyên vẹn.

Có thể thấy rõ chiếc xe điện Model Y đã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ những người ngồi trong xe. Mặc dù thân xe sau vụ tai nạn đã bị móp méo nghiêm trọng, nhưng cấu trúc tổng thể dường như vẫn còn nguyên vẹn.

Một nhân viên cứu hộ tại hiện trường cho biết họ đã tiếp cận các nạn nhân thông qua hệ thống dây cứu hộ và 3 máy bay trực thăng. Chiến dịch giải cứu kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ và chiếc Tesla đã được kéo lên bằng cần cẩu.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS) đều có đánh giá Model Y đạt điểm cao nhất về độ an toàn. Các báo cáo ban đầu cho thấy cả chế độ Full Self-Driving và Autopilot (tính năng tự lái) của xe đều không được kích hoạt tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Đội cứu hộ đã tiếp cận các nạn nhân thông qua hệ thống dây cứu hộ và 3 máy bay trực thăng.

Cả hai công nghệ này đã bị chỉ trích trong những tuần gần đây sau một loạt vụ tai nạn liên quan xảy ra liên quan đến xe Tesla. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng chiếc Model Y đặc biệt này đã bảo vệ tốt hành khách của mình trong vụ tai nạn kinh hoàng – điều mà có lẽ không nhiều phương tiện cơ giới khác có thể làm được.

Tesla Model Y là mẫu xe điện crossover cỡ nhỏ được trình làng lần đầu tiên vào tháng 3/2019. Mẫu xe này được thiết kế trên nền tảng Tesla Model 3 và chia sẻ 75% số lượng linh kiện với mẫu sedan chạy điện này. Tesla Model Y được phân phối tại Mỹ với 2 phiên bản gồm Long Range và Performance, cùng mức giá khởi điểm lần lượt là 58.190 USD và 62.190 USD.

Xem thêm: Dân chơi Việt phát thèm với giá bán của xe điện Tesla tại Thái Lan

Source: An toàn như Tesla Model Y: Rơi xuống vực từ độ cao 80m, 4 người ngồi trong xe vẫn sống sót

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WelfulloutDoors.com