Xe điện SEAT MO50 đi được 172 km mỗi lần sạc

SEAT hợp tác cùng Silence phát triển và tạo ra SEAT MO50 – một mẫu xe máy điện có kiểu dáng thể thao và cực kỳ nam tính. Xe có động cơ điện công suất tương đối lớn, mỗi lần sạc đầy pin có thể di chuyển liên tục đến 172km.

SEAT MO50 là phiên bản động cơ thấp hơn của SEAT MO 125 vừa mới được giới thiệu.

SEAT là một thương hiệu xe ô tô Tây Ban Nha, sau khi đã có chỗ đứng ổn định trên thị trường thì đang dần ‘lấn sân’ sang mảng xe máy điện. SEAT hợp tác với Silence – một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện.

Sản phẩm cả 2 tung ra thị trường chính là SEAT MO 125 và SEAT MO50. Trong đó, SEAT MO50 là mẫu xe có kiểu dáng thể thao nhưng nhỏ gọn như xe tay ga chứ không cồng kềnh như xe đua, thích hợp sử dụng hàng ngày trong môi trường đô thị đông đúc.

Xe có thiết kế nhỏ nhắn phù hợp với môi trường đô thị.

Về thiết kế, ở phần đầu xe có mặt nạ trông khá giống kiểu thiết kế trên những chiếc xe maxi-scooter. Đèn pha và đèn xi nhan đều ứng dụng công nghệ LED cao cấp. Kính chắn gió phía trước ngắn, mang tính trang trí nhiều hơn là làm nhiệm vụ chắn gió. Đồng hồ kỹ thuật số trên xe là cụm màn hình LCD kiểu bất đối xứng, có thể kết nối với Smartphone và định vị GPS.

Đầu xe khá giống các mẫu xe maxi-scooter trên thị trường.

Thân xe tinh giản với sàn để chân rộng rãi, cốp chứa đồ phía dưới yên có thể đựng được 2 mũ bảo hiểm cùng lúc. Phanh đĩa được trang bị trên cả hai bánh xe kích thước 15 inch. Phuộc trước là phuộc Telescopic tiêu chuẩn còn phuộc sau kiểu monoshock có thể điều chỉnh.

Cốp xe rộng chứa được 2 mũ bảo hiểm và nhiều vật dụng nhỏ.

Về động cơ, SEAT MO50 sử dụng bộ pin 5,6kWh (có thể thay thế) kết hợp động cơ điện 4 kW. Động cơ cho công suất cực đại 9,7 mã lực tựa như trên mẫu S01 của Silence. Sau mỗi lần sạc đầy pin, SEAT MO50 có thể đi được đến 172km. Thời gian sạc pin sẽ mất từ 6-8 giờ đồng hồ, pin có thể tháo rời để sạc độc lập khá dễ dàng.

Xe có thể đi liên tục 172km sau một lần sạc đầy pin.

SEAT MO50 có 3 chế độ lái là City, Sport và Eco. Xe có thể lái đến tốc độ tối đa là 45 km/h. Xe vận hành êm ái, không khí thải, không phát ra tiếng ồn gây khó chịu, là một ‘giải pháp xanh’ an toàn cho môi trường sống khu vực đô thị. Người dùng có thể kết nối với xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

SEAT MO50 hướng đến người dùng là học sinh, sinh viên và người đi làm trẻ tuổi, không cần bằng lái cũng có thể lái xe. Tuy chưa được hãng công bố giá, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia dựa trên những trang bị và động cơ mà xe sở hữu, chắc chắn giá xe sẽ không thể rẻ hơn các đối thủ trong mặt bằng chung.

Xem thêm: Top mẫu xe máy điện tầm giá 15 triệu ‘ngon nghẻ’ dành cho học sinh

Source: Xe điện SEAT MO50 đi được 172 km mỗi lần sạc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WelfulloutDoors.com