Cùng tầm giá, liệu Honda Vario 160 có ‘đá chân’ Honda Air Blade 160?

Sau những thành công của dòng xe tay ga Honda Vario tại Việt Nam với các phiên bản 125, 150 hay cả 160 sau này, Honda Việt Nam đã chính thức lắp ráp và phân phối chính hãng phiên bản mới nhất của dòng xe này tại nước ta.

Honda Vario 160 mới ra mắt giá từ 51,69 triệu đồng. 

Tuy nhiên, với giá bán từ 51,69 triệu đồng đến 56,19 triệu đồng, mẫu xe tay ga này đã vô tình chạm vào phân khúc đang được Honda Air Blade làm chủ tại thị trường nước ta. Chính vì thế, nhiều người đã ngay lập tức nghĩ rằng đây liệu có phải là một nước đi sai lầm của Honda khi để ‘con cưng’ tự chạm trán với ‘tân binh’ của chính mình?

Theo phía Honda, khi được đặt câu hỏi về vấn đề này, họ đã có câu trả lời là hai mẫu xe này sẽ nhắm đến hai tệp khách hàng riêng và sẽ không cạnh tranh với nhau trên thị trường. Đối với Honda Vario 160, mẫu xe này hướng đến phân khúc khách hàng nam giới trẻ tuổi, thuộc thế hệ GenZ với phong cách năng động, thể thao và phá cách. Còn về phần Honda Air Blade 160, mẫu xe này hướng đến phân khúc khách hàng ở độ tuổi cao hơn và vì thế xe được thiết kế giúp vừa có thể được sử dụng để đi làm, gặp đối tác và vừa có thể dùng để đi chơi.

Mặc dù chung tầm tiền nhưng hai mẫu xe này hướng đến hai phân khúc khách hàng riêng. 

Chính vì nhắm đến hai phân khúc khách hàng khác nhau hoàn toàn nên phong cách thiế kế của hai mẫu xe này cũng hoàn toàn khác biệt. Với Honda Vario 160, mẫu xe này sở hữu thiết kế phá cách với phần đầu xe với một số người sẽ là quá hầm hố. Đuôi xe khác biệt với đèn hậu thiết kế mới hoàn toàn trong khi xe được trang bị một phuộc sau đặt lệch một bên cũng sẽ khiến nhiều người có tuổi cảm thấy không hay. Bình xăng của xe được đặt phía dưới yên giúp tạo phần sàn xe phẳng phía trước. Hai hộc đồ với cổng sạc điện thoại cũng được trang bị.

Honda Vario 160 hướng đến khách hàng trẻ tuổi. 

Về phần Honda Air Blade 160, vẫn là thiết kế quen thuộc của Honda Air Blade nhưng hầm hố hơn với dãy đèn LED định vị và hai đèn chiếu sáng bên dưới. Xe vẫn có thiết kế bề thế, phuộc sau kép. Vì thiết kế bình xăng đặt trước nên phần cốp xe của Air Blade lớn hơn nhiều (23,3 lít) so với Vario. Điểm trừ của mẫu xe này là không có hộc đồ phía trước mặc dù có một khoảng trống khá lớn.

Vì thế xe có thiết kế hầm hố, thể thao. 

Cả hai đều được trang bị động cơ eSP+ dung tích 157cc, 4 van với công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI 4 kỳ. Mức công suất của hai dòng xe có sự khác biệt khi trên Honda Vario 160, công suất được điều chỉnh ở mức 15,1 mã lực và mô-men xoắn 13,8 Nm trong khi Air Blade 160 có mức công suất 15 mã lực và 14,6 Nm mô-men xoắn.

Bên cạnh đó, nhiều ưu đãi và hoạt động cộng đồng cũng sẽ được triển khai giúp phân khúc khách hàng này tiếp cận xe dễ dàng hơn. 

Để giúp chiếc xe tiếp cận phân khúc khách hàng trẻ tuổi, Honda mang đến nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng. Nổi bật nhất là các chương trình khuyến mãi, mua xe trả góp với lãi suất hấp dẫn hoặc không lãi cùng các hoạt động cộng đồng giống với Honda Winner. Ngoài ra, mẫu xe này còn được bảo hành 3 năm/30.000 km và chính sách kiểm tra định kỳ 6 lần miễn phí.

Honda Vario 160 chính hãng sẽ bắt đầu được bán ra từ 30/12/2022, đúng ngay dịp trước Tết để các bạn trẻ có thể dễ dàng đổi xe mới chơi Tết 2023. Xe có giá bán thấp nhất là 51,69 triệu đồng và cao nhất là 56,19 triệu đồng.

Xem thêm: Chính thức trình làng mẫu xe tay ga Honda Vario 160 hoàn toàn mới với giá bán từ 51 triệu đồng

Source: Cùng tầm giá, liệu Honda Vario 160 có ‘đá chân’ Honda Air Blade 160?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WelfulloutDoors.com