Honda HR-V thêm phiên bản G giá 699 triệu, hy vọng ‘gỡ gạc’ doanh số

Được biết Honda HR-V bản G sẽ có giá rẻ hơn 2 bản trước cao nhất tới 172 triệu đồng. Đáng chú ý, dù là bản giá rẻ nhất nhưng danh sách trang bị trên bản G lại không thua kém quá nhiều các bản cao cấp hơn. Qua đó, hướng tới cạnh tranh với các đối thủ đến từ Hàn Quốc như KIA Seltos hay Hyundai Creta.

Honda HR-V thêm phiên bản G giá 699 triệu, hy vọng ‘gỡ gạc’ doanh số.

Ngày 15/12/2022, hãng xe Nhật Bản đã bổ sung thêm bản G cho HR-V thế hệ mới. Phiên bản G có giá 699 triệu đồng và sẽ trở thành bản giá rẻ nhất dòng HR-V, bên cạnh bản L (826 triệu) và RS (871 triệu). 

Với mức giá 699 triệu đồng, Honda HR-V G có thể coi là phiên bản cạnh tranh chính với các đối thủ trong phân khúc B-SUV như Hyundai Creta 1.5L Đặc biệt (giá 690 triệu), KIA Seltos 1.4 Luxury (giá 704 triệu) hay Toyota Corolla Cross (giá 746 triệu). Ngoài ra, phân khúc này còn có các mẫu xe khác như Mazda CX-3, Nissan Kicks, MG ZS.

Những điểm nhấn trên Honda HR-V bản G.

Điểm thay đổi lớn nhất của bản G so với hai bản L và RS là động cơ 1.5 hút khí tự nhiên (giống trên City) thay cho loại 1.5 turbo. Với động cơ này, Honda HR-V G sẽ có công suất 119 mã lực tại 6.600 vòng/phút kèm mô-men xoắn cực đại 145 Nm tại 4.300 vòng/phút. Mẫu xe này sẽ không mạnh bằng hai bản có thêm tăng áp (174 mã lực và 240 Nm).

Phiên bản G vẫn sử dụng hộp số CVT, dẫn động cầu trước và có tiêu thụ nhiên liệu đường hỗn hợp 6,74 lít/100 km theo công bố của nhà sản xuất.

Bản G được giữ lại rất nhiều tiện nghi trong khoang cabin.

Ngoài thay đổi động cơ, Honda HR-V bản G được giữ nguyên trang bị và tính năng an toàn như hai bản cao L và RS. Trong khi đó, thiết kế tổng thể không thay đổi, nhưng có sự tinh chỉnh chiều dài của bản G là 4.330 mm, ngắn hơn 55 mm so với hai bản L, RS và khoảng sáng tăng thêm 15 mm đạt mức 196 mm. Trọng lượng bản thân 1.262 kg cũng nhẹ hơn 2 bản cao 101 kg.

Trong khoang cabin, HR-V G dùng hồ analog dưới vô-lăng, trong khi hai bản cao sử dụng màn hình kỹ thuật số 7 inch. Chất liệu bọc ghế của bản này là dạng nỉ thay cho da. Gương hậu trong xe sẽ không còn tự động chống chói, cổng sạc USB cũng đã lược bớt từ 3 cổng xuống một cổng.

HR-V G vẫn trang bị tính năng an toàn như hai bản cao với hệ thống Honda Sensing.

Điểm nhấn của HR-V G chính là trang bị tính năng an toàn như hai bản cao với hệ thống Honda Sensing. Đây là trang bị mà các đối thủ như Hyundai Creta hay KIA Seltos cần phải dè chừng. 

Nhìn chung, với sự bổ sung thêm lựa chọn phiên bản cho HR-V, Honda đặt kỳ vọng sẽ tăng sức cạnh tranh doanh số với các đối thủ cùng phân khúc, nhất là trước sự áp đảo của Hyundai Creta và KIA Seltos.

Xem thêm: Những giải đáp quan trọng về Honda HR-V
 

Source: Honda HR-V thêm phiên bản G giá 699 triệu, hy vọng ‘gỡ gạc’ doanh số

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WelfulloutDoors.com