Top 5 mẫu xe hoạt động bền bỉ nhất, người Việt có thể cân nhắc

Trong bối cảnh giá bán của nhiều mẫu mã ô tô mới cũng như ô tô cũ liên tục biến động, cùng với tình hình kinh tế ngày càng khó khăn,… rất nhiều người chuyển sang tìm kiếm các mẫu xe ‘nồi đồng cối đá’, hoạt động bền bỉ, ổn định theo thời gian. Trong số 5 xe chạy được hơn 394 nghìn km trong suốt vòng đời, có đến 3 mẫu của thuộc thương hiệu Toyota.

Top 5 mẫu xe hoạt động bền bỉ nhất, người Việt có thể cân nhắc.

Khi mẫu mã ô tô trên thế giới ngày càng trở nên đa dạng, thì bên cạnh các tiêu chí như thiết kế, trang bị, giá cả,…thì độ bền bỉ của mỗi mẫu xe ô tô cũng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến quyết mua xe của nhiều người.

Chính vì vậy, mới đây chuyên trang nghiên cứu thị trường và tư vấn mua xe có trụ sở tại Mỹ – iSeeCars vừa tiến hành khảo sát, phân tích để đưa ra danh sách về 20 mẫu ô tô bền bỉ nhất, vẫn chạy tốt sau khi đã lăn bánh ít nhất 370.000 km.

Để đưa ra được kết quả mang tính khách quan, iSeeCars đã tiến hành khảo sát hơn 2 triệu ô tô đã qua sử dụng được bán tại thị trường Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 1 – 10/2022 và đã bán được ít nhất 10 – 20 xe trong năm qua, đồng thời vẫn còn phiên bản được sản xuất từ năm 2020. Sau đó xếp hạng dựa vào số kilomet đi được cao nhất. Tất cả 20 mẫu xe này đều có ít nhất 2,5% trong số 10 – 20 xe khảo sát đã đi được 200.000 dặm tương đương 321.868 km và 1% đã đi được từ khoảng 230.000 – 297.000 dặm tương đương 370.149 – 477.975 km.

Kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars cho biết, phần lớn những mẫu xe hơi bền bỉ nhất, đi được nhiều kilomet nhất đồng nghĩa với việc có ‘tuổi thọ’ xe cao nhất đa số đều là các mẫu xe SUV, bán tải từ các thương hiệu xe Nhật, Mỹ. Cụ thể danh sách 5 mẫu xe có độ bền bỉ tốt nhất theo khảo sát tại Mỹ gồm:

Top 1: Toyota Sequoia

Kết quả khảo sát của iSeeCars cho thấy Toyota Sequoia là mẫu xe bền bỉ nhất. Cụ thể, có 1% số xe Sequoia được xác định là chạy được quãng đường 296.509 dặm, tương đương mức quy đổi là 477.185 km.

Toyota Sequoia là dòng SUV hạng nặng được bán tại thị trường Mỹ.

Toyota Sequoia là dòng SUV hạng nặng được bán tại thị trường Mỹ, cho khả năng offroad đỉnh cao cùng trải nghiệm không gian cabin đẳng cấp, tính kinh tế trong vận hành. Tại Việt Nam, Toyota Sequoia không được phân phối chính hãng, song trước đây những người đam mê vẫn nhập về theo dạng tư nhân, tuy nhiên giá cả cao và số lượng xe thuộc dạng hiếm.

Top 2: Toyota Land Cruiser

Xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách top xe có độ bền bỉ nhất, chạy tốt sau ít nhất 370 nghìn km là mẫu xe Toyota Land Cruiser. Cụ thể, mẫu xe này có quãng đường trung bình 280.236 dặm, tương đương mức quy đổi khoảng 450.996 km.

Toyota Land Cruiser là mẫu xe mặc dù có giá thành khá đắt đỏ nhưng được rất nhiều người săn đón.

Tại Việt Nam Toyota Land Cruiser là mẫu xe mặc dù có giá thành khá đắt đỏ nhưng được rất nhiều người săn đón bởi sự đẳng cấp cùng độ bền bỉ cao. Trên thực tế, hiện tại những chiếc xe Toyota Land Cruiser đã qua sử dụng trên thị trường có giá bán khá đắt, thậm chí còn cao hơn so với giá thời điểm mua mới.

Như vậy, hai vị trí dẫn đầu trong top xe bền bỉ hiện đều thuộc về các mẫu xe của Toyota. Điều này cũng phản ánh đúng thực tế bởi từ trước đến nay những chiếc xe Toyota Sequoia hya Land Cruiser theo phong cách ‘nồi đồng cối đá’ vẫn luôn nổi tiếng về độ bền bỉ dù vận hành trong những điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

Top 3: Chevrolet Suburban 

Xếp vị trí thứ 3 trong top xe có độ bền bỉ tốt nhất thuộc về mẫu xe Chevrolet Suburban. Mẫu xe này có quãng đường trung bình đi được là 427.654 km.

Chevrolet Suburban được biết tới là dòng xe SUV mang tính biểu tượng của Mỹ.

Chevrolet Suburban được biết tới là dòng xe SUV mang tính biểu tượng của Mỹ với kích thước rất to lớn. Do sử dụng động cơ dung tích cao và có mức giá không hề rẻ nên dòng xe này cũng ít được nhập về Việt Nam.

Top 4: Toyota Tundra 

Vị trí thứ 4 trong top xe bền bỉ nhất tiếp tục thuộc về một mẫu xe của thương hiệu Toyota, đó chính là mẫu bán tải Tundra. Quãng đường di chuyển trung bình của mẫu xe Toyota Tundra quy đổi ở mức 412.027 km.

Toyota Tundra là mẫu bán tải khoẻ khoắn, được đánh giá cao bởi ngoại hình xe hầm hố. 

Toyota Tundra là mẫu bán tải khoẻ khoắn, được đánh giá cao bởi ngoại hình xe hầm hố. Tại Việt Nam, mẫu xe này được nhập về theo dạng tư nhân, giá thành cũng ở mức khá cao, gần đây nhất là chiếc Toyota Tundra 2022 thế hệ mới được phiên bản Limited có giá 4,5 tỷ đồng được đưa về Việt Nam.

Top 5: GMC Yukon XL

Vị trí thứ 5 trong top các dòng xe có độ bền bỉ tốt nhất là mẫu xe GMC Yukon XL với quãng đường di chuyển trung bình đạt 406.134 km. GMC Yukon XL chính là một trong những mẫu SUV Full size được giới thiệu trên thị trường trong khoảng thời gian gần đây.

Chiếc SUV mới nhất đến từ nhà Division GMC hiện đang rất được các khách hàng ưa chuộng tại khu vực Bắc Mỹ và Trung Đông với doanh số thu về cao ngất ngưởng. Tại Việt Nam, lượng xe này thuộc dạng cực kỳ hiếm, được nhập tư nhân.

 GMC Yukon XL chính là một trong những mẫu SUV Full size.

Chiếc GMC Yukon đầu tiên được đưa về Việt Nam là phiên bản Yukon XL 2021 cao cấp với mức giá sau thuế khoảng hơn 9 tỉ đồng.

Nếu tính top 20 xe bền bỉ nhất thì sau top 5 lần lượt sẽ là những cái tên khác gồm: Toyota Prius (403.303 km), Chevrolet Tahoe (402.879 km), Honda Ridgeline (400.193km), Toyota Avalon đời cũ (395.432 km), Toyota Camry Hybrid (371.029 km), Ford Expedition (393.777km), Toyota 4Runner (393.750km), Toyota Sienna (385.610km), GMC Yukon (384.562km), Honda Pilot (381.103km), Honda Odyssey (379.567km), Toyota Tacoma (378.308km), Nissan Titan (375.451km), Ford F-150 (374.413km) và Toyota Camry Hybrid (371.029km).

Mẫu xe bán tải Toyota Tacoma.

Có thể thấy, xe bán tải và SUV chiếm ưu thế trong danh sách này. Song, Top 20 ô tô bền bỉ nhất sẽ gồm có cả những mẫu sedan. Trong đó, Toyota chiếm một nửa số xe bền bỉ nhất, các hãng xe Mỹ có 6 xe, còn lại là 4 mẫu xe Nhật khác. Như vậy, không mẫu xe Hàn hay xe Đức nào góp mặt trong danh sách này.

Nếu xếp theo từng phân khúc, thì xe thuộc thương hiệu Toyota cũng độc chiếm các vị trí cao nhất. Trong đó Sequoia đứng đầu dòng SUV, Tundra quán quân dòng bán tải, Sienna vô địch dòng minivan, Avalon bền bỉ nhất dòng sedan/hatchback, và Prius là số một của dòng xe hybrid. Có lẽ vì thế mà uy tín, chất lượng thương hiệu xe Toyota tại thị trường Việt Nam cũng được đánh giá cao hơn đáng kể so với các dòng xe khác. 

Xem thêm: Top các thương hiệu có nhiều mẫu xe có độ giữ giá tốt nhất sau 3 năm đầu sử dụng
 

Source: Top 5 mẫu xe hoạt động bền bỉ nhất, người Việt có thể cân nhắc

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WelfulloutDoors.com